Cách sử dụng chốt khóa trẻ em trên xe ô tô

Nhằm bảo vệ tối đa cho trẻ nhỏ ngồi trên xe ô tô cũng như sự an toàn của chuyến đi, hầu hết các hãng xe hơi đều tích hợp chi tiết chốt khóa trẻ em (child protector hoặc child lock) ở cửa sau. Khi chốt an toàn được sử dụng, trẻ ngồi bên trong sẽ không thể mở cửa, tránh được rủi ro tai nạn.

Cách sử dụng chốt khóa trẻ em trên xe ô tô ít người biết 1

Cách sử dụng chốt khóa trẻ em trên xe ô tô ít người biết

Do đó, với những gia đình thường xuyên cho trẻ di chuyển bằng xe, cha mẹ nắm vững 6 nguyên tắc cơ bản đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trên xe ô tô, và để tâm đến việc sử dụng chốt khóa trẻ em trong những trường hợp cần kíp.

Về vị trí, chốt này được bố trí ngay tại mặt trong hoặc dọc thành cánh cửa phía sau, với ký hiệu rõ ràng bằng chữ hoặc hình trẻ em. Theo hướng dẫn của những bác tài nhiều năm kinh nghiệm lái xe ô tô, chốt khóa thường là lẫy hoặc dạng ổ khóa nhỏ. Khi chế độ khóa được kích hoạt bằng cách xoay chìa hoặc gạt lẫy về vị trí khóa, cửa sẽ không thể mở từ phía trong.

Để hủy chế độ này, phụ huynh chỉ việc gạt hoặc vặn chìa về phía ban đầu. Thêm vào đó, kể cả khi sử dụng khóa, cha mẹ cũng cần đảm bảo các cửa xe đã được chốt chặt và không nên để trẻ một mình trong xe quá lâu.

Cách sử dụng chốt khóa trẻ em trên xe ô tô Volkswagen:

video

Cách sử dụng chốt khóa trẻ em trên xe Toyota:

video

 

Nguồn: vnexpress.net


Tin khác